Nghề thầy thuốc là nghề liên quan đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người, Lương y Lê Văn Thọ luôn tâm niệm “làm nghề thầy thuốc phải có tâm và có tài. Cái tài để cống hiến hết mình cho sự nghiệp cứu người, coi người bệnh là trên hết. Còn cái tâm đó chính là tấm lòng yêu thương, tận tụy phục vụ người bệnh.”

 

Phòng chẩn trị y học cổ truyền của Lương y Lê Văn Thọ ở tại thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.

Cách thành phố Thanh Hóa khoảng 60km về phía tây dọc theo quốc lộ 47 đến với huyện Thường Xuân, khi nhắc đên tên Lương y Lê Văn Thọ thì không một ai không biết. Phòng chẩn trị y học cổ truyền của Lương y Lê Văn Thọ ở tại thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân. Ông được nhiều người yêu quý, trân trọng xem ông như một người thầy thuốc của dân, vì ông có trái tim nhân hậu lúc nào cũng hết lòng chăm lo cho người bệnh. Rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước tìm đến ông, được ông xóa tan những cơn đau dai dẳng do các bệnh về xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, gai khớp gối, đau xương khớp,… đều coi ông là ân nhân.

Lương y Lê Văn Thọ chia sẻ: “Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp gia đình tôi đang sử dụng để chữa trị cho bệnh nhân là gia truyền. Xưa kia, một người Hoa sang nước ta làm thuốc, đến gia đình ông nội tôi ở nhờ, ông ta thấy ông nội tôi hiền lành, chất phác lại ham học hỏi, nên trước khi về nước ông đã truyền bài thuốc chữa trị xương khớp cho ông nội là lương y Lê Văn Thận (1900).” Lương y Lê Văn Thọ là đời thứ 3 vận dụng bài thuốc đó để chữa trị cho mọi người, và đến nay hai con trai ông là Lê Văn Trường (1981) và Lê Văn Chiến (1985) cùng cha gìn giữ, phát triển bài thuốc của gia tộc, xây dựng nên một thương hiệu đặc trị bệnh xương khớp uy tín khắp cả nước.

Bài thuốc gia truyền thần kỳ nhà ông gồm 36 vị thuốc chính và nhiều vị thuốc phụ được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước và không một ai biết được cụ thể bài thuốc chữa bệnh là gì mà kỳ diệu đến vậy? Chỉ những người đã từng điều trị qua mới có thể cảm nhận được.

Nhưng không chỉ nhờ cậy vào bài thuốc gia truyền có sẵn để người bệnh uống hay đắp thuốc, mà người thầy thuốc có tâm này vẫn luôn không ngừng tìm tòi học hỏi những phương pháp điều trị bệnh tiến bộ, để giúp quá trình điều trị cho mỗi bệnh nhân được nhanh chóng nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Mỗi bệnh nhân khi đến đều được khuyên mang theo phim chụp và kết luận từ các bác sĩ, để từ đó tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Hơn thế nữa ông còn kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, chiếu đèn hồng ngoại… tùy từng trường hợp sẽ có phương pháp điều trị khác nhau để mang lại hiệu quả điều trị tối đa, giúp bệnh nhân giảm bớt những cơn đau mà không cần dùng đến thuốc giảm đau.

Lương y Lê Văn Thọ: “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”
Gia tộc của ông được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam ghi nhận là “GIA TỘC LƯƠNG Y TÂM TÀI”.

Với mong muốn lưu giữ bài thuốc của dòng tộc, Lương y Lê Văn Thọ đã truyền nghề lại cho con trai của mình là Lương y Lê Văn Chiến, chính là đời thứ 4 chuyên chữa bệnh xương khớp của dòng họ Lê Văn tại Thường Xuân, Thanh Hóa. Nắm rõ những kiến thức về phương pháp chữa bệnh của cha cùng với kiến thức học được từ trường lớp, thực tiễn, đến nay, Lương y Lê Văn Chiến đã không phụ công dưỡng dục của cha, học tập và làm nghề với nhiều thành công bước đầu. Hiện nay anh và gia đình mở thêm phòng khám do anh đảm nhận tại thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Hàng ngày cùng cha tận tâm khám chữa bệnh xương khớp cho người bệnh, với tất cả tấm lòng nhân ái để phục vụ bà con trong và ngoài vùng.

Danh tiếng của Lương y Lê Văn Thọ được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài năng mà còn bởi tấm lòng nhân từ khi ông thường xuyên khám, chữa bệnh bệnh miễn phí cho người nghèo, hỗ trợ nơi ăn chốn ở cho các bệnh nhân ở tỉnh xa về chữa bệnh. Ngoài ra Lương y Lê Văn Thọ cùng gia đình còn rất quan tâm đến những hoạt động thiện nguyện. Hằng năm, vào những dịp lễ tết, gia đình ông đều có những buổi thăm hỏi tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình có công với cách mạng. Bên cạnh đó gia đình Lương y Lê Văn Thọ còn có nhiều đóng góp cùng quê hương xây dựng nông thôn mới, ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài trên quê hương, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Thường Xuân… Việc làm này cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh đã tạo thêm niềm tin, chiếm trọn tình yêu của mọi người và làm cho thương hiệu Phòng chẩn trị y học cổ truyền – Lương y Lê Văn Thọ ngày thêm vững mạnh và trở thành địa chỉ chữa trị bệnh xương khớp uy tín chất lượng hiện nay.

Lương y Lê Văn Thọ: “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”
Lương y Lê Văn Thọ hỗ trợ huyện Thường Xuân trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Những cống hiến của Lương y Lê Văn Thọ và nhà thuốc với công cuộc chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, những đóng góp của ông cho sự phát triển đi lên của xã hội đã được ghi nhận. Các cấp, ban ngành đã dành cho ông cũng như nhà thuốc những phần thưởng cao quý, những bảng vàng lưu danh và đặc biệt gia tộc của ông được ghi nhận là “GIA TỘC LƯƠNG Y TÂM TÀI”. Đó chính là thành quả cho những năm tháng miệt mài, là những “trái ngọt” sau nhiều năm “chăm bón”.

Phòng chẩn trị y học cổ truyền – Lương y Lê Văn Thọ:

– Được cấp giấy phép hoạt động bởi Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa

– Các lương y, thầy thuốc đều là chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

– Là địa chỉ uy tín trong hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp, như thoái hóa đốt sống, gai đôi cột sống, thoát vị đĩa đệm, trật khớp, gãy xương.

– Năm 2016, được vinh dự nhận chứng nhận cho các doanh nhân, tu sĩ tại Hà Nội với liên hiệp UNESCO Thế giới.

– Năm 2018, được Hội nghị Khoa học y học cổ truyền với sự phát triển cộng đồng trao giấy chứng nhận có đóng góp vào hoạt động xã hội và phát triển cộng đồng với bài thuốc Chữa xương khớp, thoát vị đĩa đệm.

– Năm 2019, vinh dự nhận Chứng nhận Bảo tồn và phát huy giá trị bài thuốc quý – Di sản gia truyền bởi Hội Di Sản Văn hóa Việt Nam

– Ngoài ra, lương y Lê Văn Thọ cũng nhận được nhiều khen thưởng vì sự cống hiến cho xã hội.

Địa chỉ: Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Lê Văn Thọ – Thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Nguồn : https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/luong-y-le-van-tho-chu-tam-kia-mo-i-ba-ng-ba-chu-ta-i-119545.html 

Holine: 0944508265/ 0915642141 (liên hệ trước khi đến để được tư vấn và hướng dẫn)

Website: https://www.luongylevantho.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/luongylevanthoTH