Giản dị và ân cần, không cần quảng bá, khoa trương, bằng sự nỗ lực, tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân, với mong muốn người bệnh được chữa trị khỏi, không còn chịu sự đau đớn do bệnh xương khớp mang lại, là những cảm nhận ban đầu mà bệnh nhân thấy ở lương y Lê Văn Thọ. Sự cống hiến thầm lặng vì người bệnh, vì xã hội của ông đã được các cấp chính quyền đánh giá cao, biểu dương khen tặng nhiều danh hiệu cao quý (Bảng gia tộc lương y tâm tài, Bảng vàng danh y do Bộ y tế tặng, Bảng vàng lưu danh gia tộc Lương y do Tổng hội y học Việt Nam trao tặng…), cùng những lời tri ân cảm ơn sâu sắc của các bệnh nhân khi đến chữa trị khỏi tại nơi đây.

Lương y Lê Văn Thọ đang chữa trị cho bệnh nhân.

Được biết, bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của gia đình lương y Lê Văn Thọ đến nay là đời thứ 4, đời của ông là đời thứ 3, hiện con trai Lê Văn Chiến là đời kế tiếp. Với phương pháp điều trị đơn giản xoa bóp, bấm huyệt vào chỗ đau, kết hợp đắp thuốc của Đông y, không uống, không tiêm, nên bệnh nhân hoàn toàn yên tâm sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bên trong của mình. Bài thuốc 100% thảo dược tự nhiên với 56 vị thuốc, trong đó 36 vị thuốc chính được lấy từ những lá cây trong rừng, để bào chế thành miếng thuốc đắp. Tất cả các bệnh xương khớp dù nhẹ hay nặng đều được chữa khỏi sau thời gian điều trị 9 ngày, hiệu quả đạt được từ 70 – 80%, còn lại là phụ thuộc vào bệnh nhân, nếu kiêng cẩn thận theo sự chỉ dẫn của lương y Lê Văn Thọ thì sẽ khỏi hoàn toàn. Nhiều bệnh nhân đến đây đã được chữa khỏi như cô Nguyễn Thị Thủy ở Nam Định, trước khi đến đây cô bị Viêm đa khớp dạng thấp, liệt toàn thân co cứng, không ngồi, không đứng được phải có 2 con phục vụ chăm sóc. Cô cũng được gia đình đưa đi chạy chữa khắp các viện cũng không được. Sau đó gia đình cô biết đến cơ sở chữa bệnh xương khớp của lương y Lê Văn Thọ và đưa cô vào điều trị. Kết thúc thời gian điều trị tại đây, cô đã đứng dậy đi lại được.

Cô Nguyễn Thị Thủy kết thúc thời gian điều trị tại cơ sở, cô đã đứng dậy đi lại được.

Mặc dù là thầy thuốc chữa theo phương pháp cổ truyền nhưng lương y Lê Văn Thọ luôn đề cao đến những tính năng nổi trội, chính xác mà y học hiện đại có được. Theo ông, những máy móc của y học hiện đại giúp xác định được vị trí cơn đau, xác định chính xác loại bệnh. Chính vì thế, để quá trình chữa bệnh của mình được chuẩn xác hơn, lương y Lê Văn Thọ đã yêu cầu bệnh nhân lúc đến chữa trị phải mang theo phim chụp và các kết luận của bác sĩ. Từ kết quả chụp chiếu đó, lương y Lê Văn Thọ cùng con trai Lê Văn Chiến đưa ra phác đồ điều trị cho từng người bệnh.

 

Từ kết quả chụp chiếu đó, lương y Lê Văn Thọ cùng con trai Lê Văn Chiến đưa ra phác đồ điều trị cho từng người bệnh.

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để bệnh nhân ở xa yên tâm đến chữa trị. Lương y Lê Văn Thọ đã đầu tư hệ thống khám chữa bệnh, phòng ở với đầy đủ các trang thiết bị như 1 bệnh viện thu nhỏ, có dịch vụ ăn uống luôn đảm bảo vệ sinh, chi phí chữa bệnh, ăn ở thấp, nhiều người khi đến đây có hoàn cảnh khó khăn, ông đã không lấy tiền chữa trị. Chính điều đó đã tạo sự yên tâm, thoải mái và tin tưởng khi bệnh nhân ở xa đến đây. Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Phòng chẩn trị y học cổ truyền của lương y Lê Văn Thọ cũng đã trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, tiến hành tes nhanh, để sàng lọc y tế bước đầu cho các bệnh nhân trước khi đến đây điều trị, trong quá trình điều trị, bệnh nhân cũng sẽ được tes nhanh thêm 2 lần nữa, để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, không để lây lan rộng. Ngoài ra, ông còn tích cực tham gia các phong trào xã hội như: ủng hộ người nghèo, người khuyết tật, đồng bào lũ lụt, đóng góp một phần trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đặc biệt, trong công tác ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, lương y Lê Văn Thọ đã tiên phong ủng hộ hàng chục triệu đồng, góp phần cùng huyện Thường Xuân chung tay phòng chống dịch.

Hệ thống khám chữa bệnh, phòng ở, sinh hoạt với đầy đủ các trang thiết bị như 1 bệnh viện thu nhỏ.

Lương y Lê Văn Thọ đã ủng hộ hàng chục triệu đồng, góp phần cùng huyện Thường Xuân chung tay phòng chống dịch.

Với bài thuốc quý gia truyền, cùng bàn tay tài ba của người thầy thuốc, lương y Lê Văn Thọ đã đem lại nụ cười cho nhiều bệnh nhân và gia đình của họ. Chúc cho ông và thế hệ sau của mình sẽ đem cái tài đức đó vang xa mãi, như đóa hoa rừng luôn tỏa hương thơm ngát trên núi rừng phía Tây Thanh Hóa./.

Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Lê Văn Thọ

Địa chỉ: Thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Holine: 0944.508.265/ 0915.642.141 (liên hệ trước khi đến để được tư vấn và hướng dẫn).