Với sự phát triển vượt bậc của Tây y hiện tại, nền y học cổ truyền Đông y dù không có được vị thế như trước, song vẫn có những truyền nhân lương y với tài hoa và y đức của mình đã và đang được người đời vinh danh và ca tụng.

Từ trung tâm thành phố ồn ào, náo nhiệt san sát nhà cửa xe cộ, chúng tôi ngược theo tuyến đường quốc lộ 47, đến với vùng núi huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vào một buổi chiều tà đầy gió mát. Theo chỉ dẫn của người dân nơi đây, chúng tôi nhanh chóng tìm tới địa chỉ của Lương y Lê Văn Thọ tại thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Những tưởng vào buổi chiều cuối ngày này, Lương y sẽ có nhiều thời gian để trò chuyện cùng chúng tôi hơn. Tuy nhiên, trước cửa phòng khám, lượng bệnh nhân tới gặp lương y vẫn vô cùng tấp nập. Họ vẫn đang chờ đợi tới lượt để được thăm khám, bốc thuốc cho mình. Hầu hết bệnh nhân tới đây đều có liên quan tới xương khớp. Có người bị thoái hóa xương khớp, có người lại bị viêm xương khớp mãn tính, có người lại đến để bó gãy xương. Không chỉ ở các địa điểm lân cận mà ngay cả ở những khu vực cách cả vài chục km  họ cũng lặn lội tìm tới vị lương y như một sự đảm bảo và vô cùng tin tưởng.

Bàn tay kỳ diệu chữa bệnh xương khớp thoái hóa, gai đôi, thoát vị đĩa đệm

Lương y Lê Văn Thọ đang điều trị cho bệnh nhân tại phòng khám của mình.

Trong quá trình thăm khám và đắp thuốc cho bệnh nhân, lương y Lê Văn Thọ có chia sẻ rằng: “Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp gia đình ông tới nay là đời thứ 3. Xưa kia, một người Tàu sang nước ta làm thuốc, đến gia đình ông ở nhờ, ông ta thấy ông nội tôi hiền lành, chất phác lại ham học hỏi, nên trước khi về nước ông đã truyền bài thuốc chữa trị xương khớp cho ông nội tôi…”.

Với bài thuốc gia truyền quý báu chữa các bệnh về xương khớp và gãy xương, lương y Lê Văn Thọ đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân từng phải chỉ định tháo khớp do bị gãy xương nhưng mổ đi mổ lại không liền. Thậm chí những bệnh nhân nằm liệt giường bị loét, thối thịt không có khả năng đi lại, bệnh nhân bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cổ, lưng, viêm khớp mạn tính sưng nóng đỏ đau các khớp đã từng chữa trị ở nhiều bệnh viện lớn không hiệu quả khi đến với ông.

Bàn tay kỳ diệu chữa bệnh xương khớp thoái hóa, gai đôi, thoát vị đĩa đệm

Đoàn công tác của Hội Đông y Việt Nam đến làm việc và chụp ảnh lựu niệm tại nhà Lương y Lê Văn Thọ.

Trong lúc ngồi trò chuyện với ông, chúng tôi được chứng kiến tận mắt một trường hợp gãy xương được đưa đến chữa trị. Bệnh nhân là Nguyễn Thị Xuân (70 tuổi), bị ngã gãy xương quay tay, được người nhà đưa tới. Ông Thọ kết hợp bấm huyệt định vị những vị trí xương khớp tổn thương, sau đó dùng thuốc Nam đắp vào vết thương. Hơn 30 vị thuốc quý là cây lá có sẵn trên rừng được giã nhỏ đắp lên vùng gãy… Đây chỉ là một vài trường hợp trong số hàng ngàn bệnh nhân đã được lương y chữa khỏi, trong đó có cả những bệnh nhân tuổi rất cao với khả năng liền xương thấp, đều được điều trị thành công và không để lại biến chứng; trong khi những bệnh nhân tuổi cao thường có khả năng biến chứng nặng như: nằm lâu thối thịt, loét mông, xẹp phổi, viêm tiết liệu,.. đó là những biến chứng rất nặng nề và có thể dẫn đến tử vong. Bệnh nhân tìm đến nhà thuốc rất đông, đủ mọi lứa tuổi từ em bé tập đi bị gãy chân cho đến cụ già 100 tuổi bị trượt chân ngã ngồi gãy liên mấu chuyển xương đùi, hay cổ xương đùi… Bằng cách này ông đã cứu chữa cho hàng trăm bệnh nhân từ khắp các tỉnh thành không may bị gãy xương hay thoái hóa, vôi hóa, thoát vị đĩa đệm…

Ngày nay mặc dù khoa học tiến bộ, kinh tế mọi người đều nâng cao. Tuy nhiên người dân không thể phủ nhận những giá trị tích cực của cách bó lá trong gãy xương. Đặc biệt với cách bấm huyệt, tác động vào vị trí đau rồi dùng thuốc đắp, lương y Thọ đã cứu chữa cho nhiều bệnh nhân thoái hóa, thoát vị đĩa đệm. Đây là một trong những chứng bệnh gây phiền phức và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Có những bệnh nhân là vị tướng trong quân đội nhưng bị đau khớp gối, chân đi tập tễnh, đi chữa khắp nơi mà bệnh không khỏi, chỉ định phẫu thuật. Nhưng lo sợ một số biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật, nên nghe danh lương y Thọ, ông đã tìm đến. Chỉ trong 3 tuần điều trị, ông đã khỏi hoàn toàn, bước đi nhanh nhẹn và có thể đi bộ vài km để tập thể dục mỗi ngày.

Hay trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Thị Sơn (Gia Lai) bị thoái vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống, chụp chiếu chữa hết bệnh viện này đến lương y khác nhưng không khỏi. Khi đọc báo thấy có vị lương y mát tay với bài thuốc bí truyền, đã tìm đến lương y Thọ. Ngày thứ 4 khi được ông điều trị bằng cách bấm huyệt tại chỗ xương khớp bị đau, và dùng những vị thuốc nam đắp vào vùng vai, tay, chỉ sau 4 lần điều trị bệnh nhân đã rớm nước mắt cảm phục tài ba của người thầy thuốc. Đến nay, thi thoảng chị vẫn gọi điện hỏi thăm và chúc sức khỏe ông.

Tiếng lành lan xa, tài, đức thay quảng cáo

Không cần quảng cáo, không cần các chiêu thức đánh bóng tên tuổi, bệnh nhân tìm tới vị lương y là từ danh tiếng, y đức của ông được truyền miệng từ người này sang người khác, từ vùng này đến vùng khác. Tiếng lành đồn xa, chẳng mấy chốc mà cơ sở bốc thuốc, chữa bệnh của ông  đã trở thành một điạ điểm đáng tin cậy của hàng nghìn người.

Bàn tay kỳ diệu chữa bệnh xương khớp thoái hóa, gai đôi, thoát vị đĩa đệm

Cơ sở phòng khám chữa bệnh khang trang và đầy đủ tiện nghi phục vụ cho các bệnh nhân lưu trú.

Danh tiếng của lương y Lê Văn Thọ được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài chữa bệnh mà còn là tấm lòng nhân từ, cái tâm của người thầy thuốc khi ông thường xuyên thăm khám bệnh miễn phí cho người nghèo. Có những bệnh nhân nghèo sau khi điều trị không những được miễn phí mà còn được ông cho thêm quà để chang chải cuộc sống. Phải nói rằng, châm ngôn Lương y như Từ Mẫu thật đúng với vị lương y này. Vì vậy, ông luôn xứng đáng với niềm tin cậy của người bệnh khắp bốn phương.

Thông tin xin liên hệ

Lương y Lê Văn Thọ: 0944508265/ 0915642141

Thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Nguồn: https://congly.vn/ban-tay-ky-dieu-chua-benh-xuong-khop-thoai-hoa-gai-doi-thoat-vi-dia-dem-90145.html