( TTV) – Hiện nay, các bệnh lý về xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, đang có xu hướng trẻ hóa. Việc chữa trị bằng đông y có hiệu quả khá tốt trong điều trị các bệnh lý xương khớp. Với bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Lương y Lê Văn Thọ tại thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân đã điều trị hiệu quả cho nhiều người.

Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của gia đình Lương y Lê Văn Thọ chủ yếu sử dụng những cây thuốc nam sẵn có tại địa phương và thuốc Bắc cùng phương pháp xoa bóp bấm huyệt để đả thông kinh mạch, kết hợp đắp thuốc chữa bệnh thoái hóa xương khớp, viêm xương khớp mạn tính, hoặc bó lá trong gãy xương. Với phương pháp này, phòng khám của Lương y Lê Văn Thọ đã chữa khỏi cho khá nhiều bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp, bệnh nhân cao tuổi bị gãy xương nhưng mổ đi mổ lại không liền.

Bà Trương Thị Thủy, Xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định cho biết: Tôi đi các nơi. Vào đây thì thấy rằng, thầy đúng là lương y như từ mẫu. Thầy và các nhân viên ở đây bấm huyệt tốt, coi người bệnh như người nhà mình.

Bà Bạch Thị Kim Liên, Phường Mỗ lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội chia sẻ: Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống tay, đã từng đi chữa hết các bệnh viện, đông tây y thuốc nam, tôi may mắn được cô em kết nghĩa của tôi giới thiệu thì biết nhà Lương Y Lê Văn Thọ chữa giỏi lắm.Tôi đã chữa 10 năm nay về xương khớp, 6 ngày tôi chữa với thầy đã khỏi hoàn toàn.

Bà Bạch Thị Kim Liên, Phường Mỗ lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội chia sẻ: Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống tay, đã từng đi chữa hết các bệnh viện, đông tây y, thuốc nam. Tôi may mắn được cô em kết nghĩa của tôi giới thiệu thì biết nhà Lương Y Lê Văn Thọ chữa giỏi lắm.Tôi đã chữa 10 năm nay về xương khớp. 6 ngày tôi chữa với thầy đã khỏi hoàn toàn.

Danh tiếng của Lương y Lê Văn Thọ được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài chữa bệnh mà còn bởi tấm lòng nhân từ khi ông thường xuyên khám, chữa bệnh bệnh miễn phí cho người nghèo, hỗ trợ nơi ăn chốn ở cho các bệnh nhân ở tỉnh xa về chữa bệnh.

Lương Y Lê Văn Thọ, Nhà thuốc gia truyền Lê Văn Thọ, xã Lương Ngoại, huyện Thường Xuân cho biết: Nghề thuốc này chữa không hết mấy tiền. Nhiều người khi đến đây có hoàn cảnh khó khăn, có người tôi chữa không lấy tiền. Nghề này phải có tâm có đức để truyền lại cho con cháu sau này, mãi mãi về sau.

Ông Lê Văn  Hùng, Chủ tịch UBND xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân cho biết: Phòng khám lương y Lê Văn Thọ đóng trên địa bàn của xã trong suốt thời gian qua. Đây là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín của bệnh nhân toàn quốc. Một số bệnh nhân ở nước ngoài cũng về đây điều trị. Lương y Lê Văn Thọ có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, cũng như góp phần xây dựng nông thôn mới.

Y học hiện đã có sự tiến bộ vượt bậc. Song các phương pháp khám chữa bệnh  theo y học cổ truyền, trong đó có phương pháp bấm huyệt, tác động vào vị trí đau rồi dùng thuốc đắp, hoặc bó lá trong gãy xương ở phòng khám của lương y Lê Văn Thọ vẫn có những giá trị tích cực trong điều trị các bệnh lý xương khớp hiện nay./.

Tác giả:  Phương Thảo

Nguồn: https://truyenhinhthanhhoa.vn/hieu-qua-dieu-tri-benh-xuong-khop-bang-phuong-phap-dong-y-1808174132.htm